NỘI DUNG TIN
THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
Ngày 20/08/2016

Lễ ra mắt Trung tâm hành chính công tỉnh Hà Giang

BHG - Chiều ngày 28.6, UBND tỉnh đã tổ chức Lễ ra mắt Trung tâm Hành chính công tỉnh Hà Giang.

BHG - Chiều ngày 28.6, UBND tỉnh đã tổ chức Lễ ra mắt Trung tâm Hành chính công tỉnh Hà Giang. Đến dự có các đồng chí: Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Đại biểu Quốc hội khóa XIV; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Quang Minh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy; Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng các đồng chí lãnh đạo đại diện các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, các huyện, thành phố, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh cắt băng chính thức đưa Trung tâm hành chính công đi vào hoạt động.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh cắt băng chính thức đưa Trung tâm hành chính công đi vào hoạt động.

Trung tâm hành chính công được thành lập theo Quyết định số 1021/QĐ-UBND ngày 30.5.2016, của UBND tỉnh. Với chức năng nhiệm vụ tuyên truyền, hướng dẫn tổ chức, cá nhân thực hiện các thủ tục hành chính và giám sát, đôn đốc các cơ quan chức năng trong việc tiếp nhận, giải quyết và trả kết quả theo đúng quy định. Trung tâm hoạt động chịu sự chỉ đạo điều hành trực tiếp của Chủ tịch UBND tỉnh và quản lý về tổ chức, nhân sự, hành chính của Văn phòng UBND tỉnh, có con dấu riêng để hoạt động, có trụ sở làm việc riêng tại phường Nguyễn Trãi, thành phố Hà Giang.

Giai đoạn I từ nay đến hết năm 2017, cơ cấu tổ chức và biên chế của Trung tâm gồm có Giám đốc và 1 Phó giám đốc, 4 cán bộ cơ hữu thuộc phòng hành chính – Tổng hợp; 10 công chức thuộc các Sở, ngành được trưng tập đến làm việc tại Trung tâm theo Quyết định số 1251 ngày 21.6.2016 của UBND tỉnh thuộc bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả.

Hiện nay, do điều kiện cơ sở vật chất của Trung tâm còn hạn chế nên trước mắt chỉ có 10 cơ quan chức năng đưa các thủ tục hành chính cấp tỉnh được đưa ra giải quyết tại Trung tâm. Phấn đấu giai đoạn 2 năm 2018 sẽ đưa 100% thủ tục hành chính theo quy định ra giải quyết tại trung tâm.

Cán bộ nhân viên Trung tâm hành chính công thực hiện giao dịch với khách hàng.
Cán bộ nhân viên Trung tâm hành chính công thực hiện giao dịch với khách hàng.

Phát biểu tại Lễ ra mắt, Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh đã ghi nhận sự cố gắng nỗ lực của cán bộ nhân viên Trung tâm trong thời gian qua. Mặc dù với thời gian rất gấp rút kể từ khi có quyết định chỉ có 1 tháng, trung tâm đã hoàn thành các nội dung công việc và chính thức đi vào hoạt động. Đây là quyết tâm chính trị rất lớn của tỉnh trong việc cải cách hành chính, nhằm giảm phiền hà, tăng tính công khai, minh bạch, cải thiện môi trường thu hút đầu tư, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Bí thư Tỉnh ủy mong muốn đội ngũ CCVC làm việc tại trung tâm không ngừng rèn luyện kỹ năng, học tập nâng cao năng lực cả về lý luận và chuyên môn thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật, giữ vững quy tắc ứng xử và đạo đức công vụ…

Thay mặt UBND tỉnh đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh hứa sẽ tiếp tục hoàn thiện các điều kiện cần thiết để Trung tâm đi vào hoạt động ổn định nhằm mục đích mang lại sự hài lòng của tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp.

Ngay sau đó, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã cắt băng chính thức đưa Trung tâm đi vào hoạt động.


Nguồn: http://www.baohagiang.vn - Tin, ảnh: Hiến Chương